THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 02:19

Quảng Bình: Phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” vùng biên

Ngày 2/11, UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô (BĐBP Quảng Bình) tổ chức Lễ phát động mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy”, nhằm chủ động phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn không để tội phạm và tệ nạn ma túy xâm nhập vào các thôn bản trên địa bàn biên giới.

Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ngày càng có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập vào các địa bàn khu vực biên giới tỉnh Quảng Bình, nhất là bà con dân tộc thiểu số Vân Kiều. Nếu không kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn sớm sẽ xảy ra nhiều hậu quả khó lường; ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Với Nội dung phát động 5 không - 3 có, mô hình “Thôn, bản không có tội phạm và tệ nạn ma túy” kết hợp với các đề án, mô hình, chương trình từng bước củng cố vững chắc cơ sở chính trị, xây dựng nông thôn mới, đồng thờituyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết về phát triển chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi vật nuôi, cây trồng có năng suất cao; ý thức chấp hành pháp luật; cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy, những dấu hiệu của các hành vi tội phạm ma túy; qua đó nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác để áp dụng các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả; xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, mô hình tổ tự quản đường biên mốc giới, tổ ANTT, khu dân cư văn hóa không có ma túy và phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tại lễ phát động, đại diện các thôn, bản tiến hành ký cam kết tại hội nghị. Sau đó các thôn, bản tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết để nhân dân thực hiện.

Với mô hình này, BCH BĐBP Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến biên giới tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đồng loạt phát động để toàn thể nhân dân khu vực biên giới cùng tham gia và phát huy tính hiệu quả của mô hình.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh