Quảng Bình: Phát hiện, cách ly 2 mẹ con từ Lào về qua đường tiểu ngạch

11:41 - 01/09/2020
Quảng Bình: Phát hiện, cách ly 2 mẹ con từ Lào về qua đường tiểu ngạch

Trước đó, tỉnh Quảng Bình có 41 trường hợp tiếp xúc gần với BN727 và BN736 đều âm tính với COVID-19

(Dân sinh) - Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và cách ly 2 mẹ con từ Lào nhập cảnh qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam. Hiện Trung tâm Y tế Minh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 30/8, Đồn Biên phòng Ra Mai, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 3 người đi theo đường mòn từ hướng bản Cu Ne, Lào về Việt Nam. Trong đó, có chị Y Ph. trú tại ở bản Chà Cáp, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình là người đã sang bản Cu Ne (Lào) lấy chồng đã 13 năm. 

Sau khi chồng Y Ph. mất, Y Ph. đã mang theo con nhỏ 6 tuổi về bản Chà Cáp sinh sống. Đi cùng Y Ph. còn có 1 người Lào được xác định là con riêng của chồng Y Ph. Người này đưa 2 mẹ con Y Ph. về Việt Nam sau đó sẽ quay lại Lào.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng huyện Minh Hóa đã đưa hai mẹ con Y Ph. đi cách ly tập trung tại khu cách ly thuộc xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Hiện Trung tâm Y tế Minh Hóa đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 mẹ con chị Y Ph. và đang chờ kết quả.

Theo số liệu từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, đến hết ngày 31/8, toàn tỉnh có 22.935 người đang theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó, những người cách ly hơn 14 ngày là 20.669 người. Số đang theo dõi, cách ly tại nhà là 2.266 người. Hiện đang cách ly tập trung là 36 người và việc hoàn thành cách ly tập trung 3.988 người.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›