THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:01

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên

Chiều 21/11, thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Bình, cơ quan này đã nhận được báo cáo chi tiết về việc cán bộ thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh làm mất 6 tỉ đồng.

Theo đó, năm 2021, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường Đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 3 đến tháng 5/2021, học viên đăng ký học tại Trung tâm với số lượng nhiều nên ban giám đốc Trung tâm đã đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho Trường ĐH Sư phạm Huế theo hợp đồng liên kết đào tạo.

Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài trên địa bàn nên tại Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình phải cách ly theo Chỉ thị 16 dẫn đến gián đoạn đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền cho các trường.

Tháng 11/2021, sau khi được nhắc nhở, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, cán bộ thủ quỹ, đã tham mưu cho ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc Trung tâm, ký phiếu chuyển tiền cho Trường Đại học Sư phạm Huế.

Tuy nhiên, sau đó bà Linh bất ngờ báo mất tiền quỹ ước tính 6 tỉ đồng và không có khả năng thanh toán.

Lãnh đạo Trung tâm cho biết theo lời khai ban đầu của bà Linh là bị mất tiền trên đường đi từ cơ quan đến ngân hàng; do quá lo sợ đã không trình báo cơ quan và đã tiếp tục dùng qũy để "đầu tư may rủi" nhằm hy vọng phục hồi phần đã mất.

Giám đốc Trung tâm sau đó đã chỉ đạo kế toán, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính - xác nhận cụ thể nguồn thất thoát, có xác nhận của đương sự. Đồng thời trao đổi, động viên bà Linh có biện pháp khắc phục hậu quả bước đầu.

Hiện Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thùy Linh và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động Trung tâm.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh