Quảng Bình tạm dừng các dịch vụ vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid-19

08:08 - 04/05/2021
Quảng Bình tạm dừng các dịch vụ vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid-19

Quảng Bình: Đóng cửa karaoke, massage, quán bar... để chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

(Dân sinh) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí như: karaoke, massage, quán bar...để phòng chống dịch bệnh.

Ngày 3/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong đã ký công văn hỏa tốc gửi các ban ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình cấm tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm… Trường hợp cần thiết thì phải đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và xem xét quy mô tổ chức do cấp quản lý, báo cáo với UBND tỉnh Quảng Bình.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không thiết yếu như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim… từ 0 giờ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu các công dân đi ra ngoài tỉnh trở về, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Những người đã từng đến, về từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch bắt buộc đến Trạm Y tế hoặc Trung tâm y tế huyện nơi lưu trú để khai báo, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Bình cũng khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›