Quảng Bình: Tạm giữ đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng

11:53 - 05/05/2021
Quảng Bình: Tạm giữ đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng

Đối tượng Nguyễn Quang Vĩnh tại cơ quan công an.

(Dân sinh) - Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ban hành lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Vĩnh (SN 1991), trú tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo Công an thành phố Đồng Hới, từ phản ánh của người dân, lực lượng trinh sát đã vào cuộc xác minh, phát hiện trên địa bàn có nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Sau khi thu thập chứng cứ, ngày 3/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1997), đều tạm trú tại phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới.

Tại hiện trường khám xét, lực lượng công an phát hiện, thu giữ các tang vật liên quan gồm: 1 điện thoại, 1 lắc tay bằng kim loại màu vàng, 1 xe mô tô, 3,2 triệu đồng và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Bước đầu Công an thành phố Đồng Hới xác định Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, với tổng số tiền cho vay khoảng 1,2 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 450 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Công an thành phố Đồng Hới thu giữ tài liệu có 8 người đã vay tiền của Vĩnh và Hoàng, tổng số 270 triệu đồng. Từ hoạt động cho vay lãi nặng, Vĩnh và Hoàng thu lợi bất chính của 8 người này hơn 100 triệu đồng. Cơ quan công an cũng xác định lãi suất mà Vĩnh và Hoàng thu của người vay từ 7.000 - 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Hiện cơ quan chức năng thành phố Đồng Hới đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›