THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 05:18

Quảng Bình tăng cường khả năng tiếp cận học nghề cho người có mong muốn di cư

Sáng 27/2, thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình, cơ quan này vừa phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam (IOM) tổ chức hội thảo giới thiệu các chương trình đào tạo nghề cho các cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, hội thảo là một trong những hoạt động của Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại: Tăng cường truyền thông thay đổi hành vi và các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân”.

Các đại biểu tham gia được nắm bắt những thông tin cơ bản về các hoạt động nâng cao cơ hội sinh kế; tình hình thị trường việc làm tại Quảng Bình và những thách thức đặt ra trong quá trình tìm kiếm việc làm hoặc sinh kế của những người có mong muốn di cư; nghe giới thiệu về chương trình kỹ năng số, chương trình đào tạo kỹ năng mềm, chương trình đào tạo kỹ năng khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

Hội thảo nhằm cung cấp cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác việc làm, trung tâm dịch vụ việc làm, trung tâm bảo trợ xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các địa phương hưởng lợi từ dự án bức tranh chung về kỹ năng cần có theo yêu cầu của thị trường việc làm; các chương trình học tập trực tuyến trong khuôn khổ của dự án, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác để cùng tháo gỡ...

Đồng thời hội thảo còn là diễn đàn để các bên trao đổi để tìm ra phương án triển khai các hoạt động đào tạo đúng đối tượng của dự án, mang lại hiệu quả thiết thực cho những người hưởng lợi.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh