THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 12:04

Quảng Bình: Tàu đánh cá bị chìm trước lúc ra khơi

Chiều 13/5, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa hỗ trợ bốc vớt tài sản, ngư lưới cụ, đồng thời phối hợp với với các đơn vị liên quan tìm phương án trục vớt tàu cá của ngư dân chìm trên cửa sông Nhật Lệ.

Theo đó, vào lúc 2h, ngày 13/5, tàu đánh cá QB 92396 TS do ông Hồ Văn Toàn (SN 1973), trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch chủ tàu đang neo đậu trên sông Nhật Lệ, tại khu vực xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới thì bị lật nghiêng và chìm một nửa xuống lòng sông.

 Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tàu bị phá nước vào mạn phải khoang ô văng (dùng để nuôi sống hải sản khai thác được) làm mất cân bằng nên bị nghiêng và lật tàu.

Chiếc tàu này hành nghề câu và lồng, bẫy vào neo đậu tại sông Nhật Lệ từ 29/4 sau chuyến đi biển về.

Chiếc tàu cá bị lật nghiêng nơi cửa sông

Chiếc tàu cá bị lật nghiêng nơi cửa sông

Ngày 12/5, chủ tàu đã cho nhập nhiên liệu và công tác hậu cần, tiếp nhận thêm 6 lao động để chuẩn bị cho chuyến biển tiếp theo vào ngày 13/5 để xuất phát thì không may gặp sự cố trên.

Theo ông Hồ Văn Toàn (chủ tàu), thiệt hại ban đầu ước khoảng 600 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Nhật Lệ cử cán bộ chiến sỹ đến động viên, hỗ trợ bốc vớt tài sản, ngư lưới cụ.

Đồng thời phối hợp với với các đơn vị liên quan tìm phương án trục vớt tàu, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại và ảnh hưởng môi trường.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
21 tỉnh, thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

21 tỉnh, thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.708.887 ca nhiễm COVID-19. Tổng số bệnh nhân đã khỏi bệnh là 9.402.046 ca. Hiện đang điều trị, giám sát 1.263.766 trường hợp, trong...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh