THỨ TƯ, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2022 10:14

Quảng Bình: Tết sớm nơi vùng biên

Cứ mỗi độ Xuân về, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) lại bận rộn chuẩn bị quà tết để tặng người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn giúp bà con dân bản có cái Tết đầy đủ, sung túc và vui tươi.

Chương trình " Xuân biên giới - Ấm lòng dân bản" năm 2022, ngoài Bộ đội Biên phòng còn có sự đồng hành của đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị đứng chân trên địa bàn như Chi cục Hải quan, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình, Thành đoàn Đồng Hới, Đoàn xã Dân Hóa và các Trường Tiểu học, Mầm non xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, giao lưu văn nghệ, hội thi gói bánh chưng xanh… Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên chương trình đã diễn ra sôi nổi, đầm ấm, ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân bản, thực sự là một ngày hội đoàn kết quân dân trong dịp Tết đến, xuân về nơi biên cương Tổ quốc.

Người dân biên giới đón Tết về sớm

Người dân biên giới đón Tết về sớm

Xen lẫn với các tiết mục văn nghệ, chương trình cũng trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh Trường Mầm non Bãi Dinh, Trường Tiểu học Bãi Dinh và 50 suất cho các gia đình chính sách và hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cùng 100 cặp bánh chưng.

Sự kịp thời sẻ chia, chăm lo cho những hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách của những người lính quân hàm xanh Đồn biên phòng CKQT Cha Lo cùng các đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới đã mang một cái Tết sớm về với đồng bào dân tộc xã vùng cao biên giới xã Dân Hóa. Qua đó, thắt chặt hơn nữa tình quân dân nơi biên cương.

Động viên tinh thần đồng bào dân tộc, nhân dân, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Được biết, từ nay đến Tết Nguyên đán năm Nhâm Dần, BĐBP Quảng Bình sẽ đồng loạt tổ chức chương trình Xuân hướng về biên giới và kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trợ hàng nghìn suất quà để phần nào giúp đồng bào trên biên giới Quảng Bình đón một mùa Xuân thật vui tươi, ấm áp.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh