CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 12:33

Quảng Bình thả 21 cá thể động vật về môi trường tự nhiên

(Dân sinh) - Chiều 24/6, thông tin từ Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng thả 21 cá thể động vật về với môi trường tự nhiên.

Theo đó, 21 cá thể động vật rừng đủ điều kiện thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và thích nghi với môi trường tự nhiên sau thời gian cứu hộ thành công, gồm: 5 cá thể cầy vòi hương, 2 khỉ vàng, 2 khỉ đuôi lợn, 2 khỉ mặt đỏ, 1 cầy vòi móc, 4 rùa sa nhân, 1 rùa núi vàng, 1 rùa đất, 3 rồng đất.

Được biết, 21 cá thể được thả về môi trường tự nhiên có nhiều loại động vật rừng nguy cấp quý, hiếm thuộc nhóm IIB/NĐ06/2019/NĐ-CP. Khu vực được xác định thả là khu vực an toàn, phù hợp với sinh cảnh của từng loài, không có hoạt động của con người để tạo cơ hội cho động vật di chuyển đến nơi an toàn và đảm bảo an toàn cho con người trong trường hợp có loài hung dữ.

Sau khi thả vào môi trường tự nhiên, những loài động vật trên cơ bản thích nghi, tự di chuyển tìm đến những vùng sinh cảnh phù hợp để sinh trưởng và phát triển, góp phần nâng cao tính đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

DOÃN ĐẠT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh