THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 02:30

Quảng Bình trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển sinh kế, phòng tránh thiên tai

Sáng 19/5, thông tin từ Hội LHPN tỉnh Quảng Bình, cơ quan này đã phối hợp với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trao nguồn vốn hỗ trợ cho các hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn đạt hiệu quả cao.

Theo đó, hơn 3 năm triển khai thực hiện đến nay, dự án "Hỗ trợ vốn quay vòng cho phụ nữ nghèo phát triển sinh kế và phòng tránh thiên tai" đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với từng hộ gia đình và cộng đồng tại tại xã Quảng Minh, TX Ba Đồn và Liên Trường, huyện Quảng Trạch.

Cụ thể, 83 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã trên được vay vốn quay vòng với mức vay từ 20-25 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa nhà cửa chống lũ; xây dựng các mô hình sinh kế, tạo việc làm, tăng thu nhập... 

Các hội viên nhận vốn ký cam kết sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đúng mục đích

Các hội viên nhận vốn ký cam kết sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đúng mục đích

Trên cơ sở đó, năm 2022, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tiếp tục khảo sát và lựa chọn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa để thực hiện tài trợ dự án.

Ngày 17/5, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trao nguồn vốn hỗ trợ cho 20 hội viên phụ nữ khó khăn tại xã Tân Hóa (mức 25 triệu đồng/hộ) với tổng trị giá 500 triệu đồng. Thời gian nhận nguồn vỗn hỗ trợ là 60 tháng (từ tháng 5/2022 đến 4/2027) với lãi suất 0,1%/tháng.

Tại chương trình, các hội viên được nhận vốn hỗ trợ đã ký cam kết sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, đúng mục đích, hoàn trả vốn vay và lãi đúng quy định của dự án.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh