THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 02:23

Quảng Bình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật trong cộng đồng

Sáng 26/10, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Sở y tế tỉnh Quảng Bình, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 200 người khuyết tật trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Theo đó, đây là đợt đầu tiên Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế Quảng Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình triển khai tiêm thí điểm cho 200 người khuyết tật tại địa bàn TP. Đồng Hới để rút kinh nghiệm.

Hướng tới Quảng Bình tiếp tục chủng vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ người khuyết tật tại các địa phương với số lượng gần 45 nghìn đối tượng trên toàn tỉnh.

Được biết, quảng Bình là 1 trong những địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật trong cộng đồng.

Trong sáng 26/10, 100% người khuyết tật có trong danh sách  nhờ sự hỗ trợ của người thân và các đoàn viên thanh niên tình nguyện đã được đến tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1.

Tại điểm tiêm tất cả người khuyết tật đều thực hiện nghiêm túc 5K; được đội ngũ y bác sỹ khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm, sau tiêm được tư vấn và theo dõi chặt chẽ 30 phút mới được rời khỏi điểm tiêm.

Buổi tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên cho người khuyết tật của tỉnh Quảng Bình đã diễn ra an toàn, không có trường hợp tai biến sau tiêm chủng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh