Quảng Bình: Triển khai ứng dụng Giáo dục tài chính tại huyện Quảng Ninh

12:33 - 16/10/2020
Quảng Bình: Triển khai ứng dụng Giáo dục tài chính tại huyện Quảng Ninh

Chị Cao Thị Dy (ngoài cùng bên trái) Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Bắc Ngũ xã Gia Ninh hướng dẫn hộ vay vốn cài đặt, sử dụng ứng dụng Giáo dục tài chính.

(Dân sinh) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã tích cực tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng Giáo dục tài chính đến đến các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện, các hội, đoàn thể, Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm vay vốn và các hộ vay vốn đang sử dụng điện thoại thông minh.

Ứng dụng Giáo dục tài chính nhằm giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân và gia đình tốt hơn cũng như nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách, các thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại Ngân hàng Chính sách xã hội, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính cho khách hàng như: kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh… Bên cạnh đó, còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Quảng Bình: Triển khai ứng dụng Giáo dục tài chính tại huyện Quảng Ninh - Ảnh 1.

Chị Cao Thị Dy (ngoài cùng bên trái) Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Bắc Ngũ xã Gia Ninh hướng dẫn hộ vay vốn cài đặt, sử dụng ứng dụng Giáo dục tài chính.

Tính đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Ninh đã triển khai ứng dụng đến 27 thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện, 45 hội đoàn thể cấp xã, 208 Tổ TK&VV và nhiều khách hàng vay vốn khác trên địa bàn.

Để tất cả các khách hàng có điện thoại thông minh đều được tiếp cận được phần mềm tài chính này, trong thời gian tới, thông qua các đợt giao dịch tại xã, phường, thị trấn, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi ứng dụng Giáo dục tài chính đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của Ngân hàng Chính sách xã hội qua nền tảng kỹ thuật số, giúp khách hàng theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.

Ông Hoàng Đại Túy, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Ninh cho biết:

Nhận thấy lợi ích của việc cài đặt ứng dụng Giáo dục tài chính, chị Cao Thị Dy Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Bắc Ngũ xã Gia Ninh cho biết: "Sau khi được cán bộ ngân hàng hướng dẫn cài đặt ứng dụng Giáo dục tài chính trên qua điện thoại, tôi đã triển khai giới thiệu ngay đến các thành viên trong Tổ TK&VV, đến nay, nhiều hộ gia đình đã biết được cánh tính toán, thu chi, biết cách tính lãi suất tiền vay, lịch trả nợ, tiền gửi tiết kiệm rất dễ dàng, thuận tiện, bên cạnh đó chúng tôi còn được tham khảo các mô hình làm ăn hiệu quả, có thể nghiên cứu để học hỏi, áp dụng trọng thời gian tới".

Thông qua giáo dục tài chính không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của Ngân hàng Chính sách xã hội, mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›