THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 05:45

Quảng Bình tuyên dương các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Chiều 30/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi lễ gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các vận động viên (VĐV) tỉnh nhà đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Theo đó, Quảng Bình có 6 VĐV góp mặt trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, gồm: Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Lường Thị Thảo (đua thuyền Rowing), Hoàng Thị Ngọc (điền kinh), Nguyễn Thị Hương (điền kinh), Nguyễn Ngọc Anh Thư (bơi lội) và Dương Anh Đức (đua thuyền Canoeing).

Tham gia thi đấu tại SEA Games 31, các VĐV Quảng Bình đã xuất sắc giành được 9 huy chương, trong đó có 8 huy chương vàng (HCV) và 1 huy chương bạc (HCB). Trong đó, Nguyễn Huy Hoàng giành 5 HCV tại SEA Games 31, phá 2 kỷ lục SEA Games, được bầu chọn là một trong 4 VĐV xuất sắc của đại hội.

Cùng với “kình ngư” Nguyễn Huy Hoàng, các VĐV đua thuyền Rowing Lường Thị Thảo giành được 2 HCV, Hoàng Thị Ngọc cùng đồng đội xuất sắc giành 1 HCV và VĐV điền kinh Nguyễn Thị Hương giành được 1 HCB.

Chúc mừng các VĐV đoàn Quảng Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đấu trường SEA Games 31

Chúc mừng các VĐV đoàn Quảng Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đấu trường SEA Games 31

Phát biểu tại lễ vinh danh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của các VĐV tại SEA Games 31. Nhấn mạnh lễ vinh danh ngày hôm nay không chỉ dành riêng cho thành tích tại SEA Games, mà là sự ghi nhận cả quá trình khổ luyện, vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức trên hành trình rất dài của các VĐV.

Đồng thời đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách phát triển thể thao để tìm ra những nhân tố mới, đồng hành cùng các VĐV trên hành trình luyện tập và thi đấu tại các đấu trường trong nước và quốc tế, phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh của quê hương.

Để kịp thời động viên, khích lệ các HLV, VĐV tiếp tục tập luyện, duy trì thành tích và cống hiến cho thể thao tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng Bằng khen và tiền thưởng 127 triệu cho 4 VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; thưởng nóng cho 6 VĐV và 8 HLV tổng số tiền 650 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện Bố Trạch, các đơn vị, doanh nghiệp đã trao thưởng cho đoàn VĐV Quảng Bình với tổng số tiền 620 triệu đồng. Riêng VĐV Nguyễn Huy Hoàng được Công ty cổ phần Đất Xanh miền Trung trao tặng 100 triệu đồng và Tập đoàn Vĩnh Hưng trao tặng 20 triệu đồng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

Xem trận bóng đá Việt Nam gặp gặp U19 Myanmar ngày 8/7 ở đâu?

(Dân sinh) - Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Indonesia từ 2/7 đến 15/7 với sự góp mặt của 11 đội bóng. U19 V iệt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei...
7 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh