THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 06:15

Quảng Bình xử lý 7 người lái thuyền máy trốn khỏi vùng cách ly

(Dân sinh) - Ngày 12/9, UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thông tin, Công an huyện này đã hoàn tất hồ sơ, xử lý 7 người đàn ông là công dân trên địa bàn dùng thuyền máy bằng đường biển, trốn khỏi khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, trưa 12/9, sau khi phát hiện 7 người lên thuyền máy từ cảng Gianh xã Thanh Trạch về xã Đức Trạch - bỏ trốn khỏi địa phương trong khi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Công an huyện Bố Trạch đã phối hợp với đơn vị liên quan đã tạm giữ 7 người nói trên.

Tại hiện trường, nhóm người trên có độ tuổi từ 21 đến 53 không xuất trình được giấy tờ hợp lệ khi địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 và thừa nhận dùng thuyền máy rời xã Thanh Trạch để về nhà.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã test nhanh, lập biên bản, hoàn tất hồ sơ xử lý những người này vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, tính đến ngày 12/9, tỉnh này ghi nhận 1.211 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tỉnh này đang áp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới.

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh