THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 03:51

Quảng Bình xử phạt hành chính gần 1 tỷ đồng các sai phạm về tài nguyên, môi trường

Chiều 8/1, thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Quảng Bình, trong năm 2021, qua kiểm tra, thanh tra sở TNMT Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt và tham mưu cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 973 triệu đồng trong lĩnh vực TN-MT.

Cụ thể, qua kiểm tra, thanh tra Sở TN-MT Quảng Bình đã xử phạt vi phạm hành chính 17 trường hợp (15 tổ chức và 2 cá nhân) với tổng số tiền hơn 973 triệu đồng. Trong đó, Chánh Thanh tra Sở TN-MT xử phạt 13 trường hợp với số tiền hơn 286 triệu đồng (lĩnh vực môi trường 6 trường hợp với số tiền 35,5 triệu đồng; khoáng sản 6 trường hợp với số tiền 250 triệu đồng); chuyển Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt 2 tổ chức và 2 cá nhân với tổng số tiền 651 triệu đồng (lĩnh vực đất đai 3 trường hợp với số tiền 415 triệu đồng; khoáng sản 1 trường hợp với số tiền 263 triệu đồng).

Kiểm tra, thanh tra các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm trong khai thác khoáng sản.

Kiểm tra, thanh tra các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm trong khai thác khoáng sản.

Đồng thời Thanh tra Sở TN-MT Quảng Bình còn đề xuất các biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý về TN-MT; tuyên truyền pháp luật về TN-MT... Qua đó, giúp cho tổ chức, cá nhân có vi phạm và mọi cá nhân hiểu rõ hơn các quy định mới của pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản; đưa công tác quản lý nhà nước về TN-MT đi vào nề nếp, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Được biết, thời gian tới, Thanh tra Sở TN-MT Quảng Bình sẽ tập trung kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về môi trường, đất đai, khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản; kiểm tra thường xuyên và đột xuất khi có kiến nghị của cử tri và khi phát hiện vi phạm; tuân thủ sự chỉ đạo của Thanh tra Bộ TN-MT, Thanh tra tỉnh, lãnh đạo Sở TN-MT và phối hợp chặt chẽ với thanh tra các chuyên ngành và các tổ chức khác ngoài đơn vị để tham gia các đoàn thanh tra liên ngành khi có yêu cầu...

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh