CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:31

Quảng Bình: Yêu cầu tạm ngưng các cơ sở massage, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 1/8

(Dân sinh) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản yêu cầu tạm ngưng các cơ sở cơ sở massage, quán bar, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, các hoạt động không cần thiết và hạn chế tụ tập đông người tại tiệc cưới, tang lễ từ 0h ngày 1/8.

Chiều 31/7, UBND tỉnh Quảng Bình ra văn bản số 1335/UBND-KGVX về việc tạm ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các ngành, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 1293/UBND-KGVX ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của từng ngành, từng địa phương, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tạm thời đóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh gồm: cơ sở massage, quán bar, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim. Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Văn bản số 1335/UBND-KGVX về việc tạm ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Quảng Bình.

Tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết; khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...; hạn chế các sự kiện văn hóa - thể thao tập đông người, trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, các cơ quan truyền thông trên địa bàn: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thông tin kịp thời, minh bạch về tình hình dịch bệnh…

Các nội dung trên bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 01/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trên.

XUÂN TRƯỜNG - GIA TỊNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh