THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:37

Quang Hải được đề cử tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup

Ngôi sao của CLB Hà Nội, Nguyễn Quang Hải đã được LĐBĐ châu Á (AFC) điền tên vào danh sách 12 đề cử cho vị trí tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử AFC Cup.
Quang Hải được đề cử tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup - Ảnh 1.

Quang Hải được AFC đánh giá rất cao

AFC Cup ra đời từ năm 2004, chỉ được xem là giải đấu hạng hai cho các CLB ở châu Á, sau AFC Champions League. 

Trong tháng 3 này, AFC đã tổ chức bình chọn tìm kiếm Đội hình xuất sắc nhất lịch sử AFC Cup theo sơ đồ 3-4-3. Sau khi chọn ra thủ môn và 3 hậu vệ, AFC đã tiến hành bình chọn tiền vệ trung tâm hay nhất từ ngày 12/3.

Nguyễn Quang Hải sẽ phải cạnh tranh với 11 tiền vệ nổi tiếng khác, trong đó có cả những ngôi sao quen tên ở khu vưc Đông Nam Á như Therdsak Chaiman (Thái Lan), Stephan Schrock (Philippines), Hariss Harun (Singapore) và Safiq Rahim (Malaysia).

AFC giới thiệu về Quang Hải: “Vẫn còn trẻ và còn cả thập kỷ đỉnh cao trước mắt, nhưng Quang Hải đã ghi dấu ấn đậm nét ở AFC Cup, đặc biệt là ở mùa giải 2019. Anh đã có 2 pha kiến tạo thành bàn ở vòng bảng, trước khi lập cú đúp đẹp mắt vào lưới Altyn Asyr ở vòng bán kết. Chỉ có 4.25 SC mới ngăn cản được Quang Hải và CLB Hà Nội. Dự kiến, anh sẽ trở lại ở AFC Cup 2021”.

Hiện tại, số phiếu bầu của Quang Hải đang tăng mạnh. Ban đầu, tiền vệ của CLB Hà Nội chưa được đầy 1%, nhưng sau khi có sự kêu gọi từ truyền thông, anh đã nhận được hàng nghìn phiếu bầu và sắp leo lên vị trí số một.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh