THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:03

Quảng Nam: Voi rừng liên tục xuất hiện ở bìa rừng để kiếm ăn

Ngày 29/7, thông tin từ UBND xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) cho biết, từ ngày 26/7 đến nay, đàn voi rừng khoảng 6-7 con thường xuyên ra gần bìa rừng ở thôn Cẩm La để tìm kiếm thức ăn.

 

Khi đi kiếm ăn, đàn voi này đã phá hỏng một số ống dẫn nước của bà con thôn Cẩm La. Những ống này đưa nước từ khe suối ở trong rừng về để bà con sinh hoạt và tưới nương rẫy.

 

Đàn voi rừng thường xuất hiện gần bìa rừng ở xã Quế Lâm để kiếm ăn.

 

Theo Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn, thời gian này, đàn voi rừng thường xuyên ra gần bìa rừng thuộc xã Quế Lâm để tìm kiếm thức ăn. Những ngày qua, Hạt kiểm lâm Nông Sơn phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra dấu vết của voi rừng.

Chính quyền địa phương cũng đã có những biện pháp tuyên tuyền, hướng dẫn cho bà con biết cách đối phó khi gặp voi trong lúc đi làm rẫy ở trong rừng.

Theo đó, khi gặp voi rừng, người dân dùng chậu, thau nhôm đánh mạnh tạo tiếng động lớn đẩy đuổi voi đi, hạn chế đi vào những khu vực voi rừng thường xuyên xuất hiện để kiếm ăn.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Từ Văn Khánh – Phó Chi cục trưởng Chi Cục kiểm lâm Quảng Nam – cho biết: “Đây là vùng sống của voi, bây giờ mình chỉ tuyên tuyền cho người dân biết không nên đi vào vùng này để tránh xung đột với voi”.

Ông Khánh cũng cho biết, tỉnh đã thành lập Khu bảo tồn voi với diện tích gần 19.000ha gồm hai xã Quế Lâm và Phước Ninh của huyện Nông Sơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh