Quảng Nam: 63 công nhân đến từ Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

18:27 - 19/02/2021

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với hơn 60 công nhân trở lại công ty làm việc sau khi về quê ở Hải Dương ăn Tết.

Quảng Nam: Công nhân đến từ Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam. Nguồn: NLĐ

Báo Người lao động dẫn nguồn tin từ ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 63 công nhân đến từ tỉnh Hải Dương tại Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào tối mùng 5 Tết (ngày 16-2), 63 công nhân từ tỉnh Hải Dương vào lại nhà máy sau thời gian về quê ăn Tết. Đến sáng mùng 6 Tết, chính quyền huyện Nam Giang tiếp nhận thông tin mới triển khai các giải pháp y tế, tiến hành cách ly tập trung các công dân trên và những người đã từng tiếp xúc với nhóm công nhân này.

"Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, toàn bộ các trường hợp ở Hải Dương vào Quảng Nam làm việc từ sau Tết Nguyên đán đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngành Y tế địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm đối với 63 người này", tờ VTC News dẫn lời ông Mười cho biết.

Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam có khoảng 600 lao động làm việc theo ca. Những công nhân chưa đến nhà máy tạm thời được nghỉ việc. Nếu có trường hợp muốn vào bên trong làm việc thì phải ở lại bên trong nhà máy như những trường hợp đang thuộc diện cách ly.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›