THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 07:35

Quảng Nam bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm đối với người đến công tác, du lịch cuối tuần

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam huỷ bỏ quy định người đến công tác hoặc đi du lịch cuối tuần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân.

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc giám sát, quản lý và áp dụng các biện pháp y tế đối với người vào Quảng Nam trong giai đoạn mới.

Theo đó, trong văn bản mới ban hành có nhiều sửa đổi so với quy định của văn bản cũng do sở này ban hành ngày 1/12. Cụ thể, huỷ bỏ quy định “người đến Quảng Nam công tác hoặc đi du lịch cuối tuần phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu”.

Quy định mới về việc quản lý, giám sát, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với người vào Quảng Nam trong giai đoạn mới cũng quy định: Đối với người về từ các vùng xanh và vùng vàng (không tính đến tình trạng tiêm vaccine) hoặc vùng cam mà đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tự theo dõi sức khỏe 14 ngày, thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Đối với người về từ vùng cam và tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19, người về từ vùng đỏ đã được tiêm đủ liều vaccine thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Đối với người về từ vùng cam chưa được tiêm vaccine, người về từ vùng đỏ được tiêm vaccine nhưng chưa đủ liều hoặc chưa được tiêm vaccine thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, trong ngày 4/12, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 66 ca bệnh COVID-19, trong đó có 21 ca cộng đồng. Tính từ 18/7 đến nay, tỉnh Quảng Nam có 3.250 ca bệnh công bố, cụ thể: 962 ca bệnh cộng đồng, 1.830 ca lây nhiễm thứ phát, 336 ca xâm nhập từ các tỉnh và 122 ca nhập cảnh.

Tỉnh Quảng Nam hiện đang cách ly tại cơ sở y tế 1.197 trường hợp, trong đó có 1.137 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị và 60 người có yếu tố dịch tễ, triệu chứng. 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh