THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 03:43

Quảng Nam cấp phát kịp thời gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Đến nay, công tác tiếp nhận, phân phối gạo để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh Quảng Nam thực hiện kịp thời, công bằng, công khai và minh bạch theo danh sách địa phương rà soát, thống kê đảm bảo đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực.

Theo báo cáo ngày 26/10 về kết quả thực hiện tiếp nhận, phân bổ và sử dụng gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, đến thời điểm hiện tại, công tác hỗ trợ gạo đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện một cách kịp thời, công bằng, công khai và minh bạch theo danh sách địa phương rà soát, thống kê.

Cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Quá trình tổ chức cấp phát gạo cho nhân dân đảm bảo đúng đối tượng danh sách được lập, không có tiêu cực xảy ra. Bên cạnh đó, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tiếp nhận và hỗ trợ gạo đến người dân. Nhờ đó đã kịp thời giúp nhân dân ổn định cuộc sống trong thời gian diễn ra dịch bệnh…

Được biết, trên cơ sở báo cáo đề nghị của 17/18 huyện, thành phố (thị xã Điện Bàn không đề xuất), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Nam đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành Công văn số 5415/UBND-KGVX ngày 18/8/2021 về việc hỗ trợ gạo các địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, UBND tỉnh đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính hỗ trợ gạo cho tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo Quyết định số 1470/QĐ-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Nam được hỗ trợ 1.154,520 tấn gạo. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các địa phương trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng tiếp nhận, bàn giao gạo cứu trợ theo đúng quy định.

Kết quả, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện phân bổ, chỉ đạo, hướng dẫn UBND cấp xã tổ chức cấp phát gạo kịp thời cho 40.067 hộ/75.885 khẩu bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục yêu cầu UBND các huyện, thành phố chủ động sử dụng nguồn ngân sách của địa phương để hỗ trợ lương thực cho nhân dân có nguy cơ thiếu đói khi có thiên tai, dịch bệnh mới phát sinh nhằm giúp nhân dân kịp thời ổn định cuộc sống.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh