Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 9

18:27 - 26/10/2020

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học trong 2 ngày 27, 28/10.

Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, sáng ngày 26/10, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD - ĐT) tỉnh Quảng Nam đã có văn bản quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đặc biệt ờ vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục; các phòng thuộc sở về việc triển khai ứng phó với bão số 9 (bão Molave).

Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ chiều 27/10 và cả ngày 28/10 để phòng tránh bão số 9. Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp và kéo dài, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo mới.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra, rà soát phương án phòng, chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất và có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và tài sản theo các công văn chỉ đạo của sở này, hoàn thành trước 17 giờ ngày 27-10. Đồng thời, các đơn vị, trường học phải phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh; thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo sở để có phương án xử lý.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›