Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho lao động sau dịch Covid-19

10:13 - 14/09/2020

(Dân sinh) - Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam phối hợp Công ty TNHH Fashion Garments (Khu công nghiệp Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là đợt tư vấn đầu tiên sau dịch Covid-19 đợt 2 với khoảng 50 lao động tham gia.

Nhằm giúp cho người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động để tìm kiếm việc làm ổn định cuộc sống sau khi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Tình hình sau dịch bệnh Covid-19 được khống chế, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang quay trở lại hoạt động để ổn định sản xuất nên cần rất nhiều lao động, nhất là trong lĩnh vực may mặc; như công ty may TNHH MTV Sedo Vinako cần đến 1.500 lao động hoặc công ty TNHH Fashion Garment cần 500 lao động có tay nghề hoặc chưa có tay nghề để công ty đào tạo miễn phí tại chổ.

Đáp ứng yêu cầu về tuyển dụng lao động của các đơn vị trên địa bàn tỉnh, vừa qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH Fashion Garment - Khu công nghiệp Tam Thăng - Tam Kỳ tổ chức tuyển dụng nhân sự, tại buổi tư vấn đã có trên 50 lao động đến tham gia đăng ký tìm kiếm việc làm mới tại công ty, đa số lao động tham gia tuyển dụng lần này đều là lao động có tay nghề và đang hưởng trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh covid – 19 nên Công ty tuyển dụng hoàn toàn yên tâm về tay nghề và tác phong công nghiệp.                      

Anh Đào Văn Tuấn (SN 1994, xã Tiên An, Tiên Phước) tham gia đợt tuyển dụng lần này chia sẻ, bản thân từng có thời gian làm việc tại một công ty ở Đồng Nai, tuy nhiên sau tết do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên không vào lại kịp, phải nghỉ việc và tìm việc ở quê. “Tôi đã làm một số công việc, tuy nhiên không ổn định, không được ký hợp đồng, không đóng bảo hiểm nên nghỉ việc. Nay mong tìm kiếm cơ hội làm việc tại Công ty Fashion Garments” - anh Tuấn chia sẻ.

Theo ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam, thời gian qua, số lượng người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng lên đáng kể. Trong 7 tháng đầu năm 2020 đã có hơn 16 nghìn người đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp và tìm kiếm việc làm. Riêng từ tháng 4 đến nay có hơn 10 nghìn người đến đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho lao động sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Doanh nghiệp tư vấn cho người lao động về nhu cầu tuyển dụng

“Trung tâm chủ động phối hợp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tìm kiếm được hơn 4.000 vị trí việc làm cho người lao động. Thời gian tới tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều buổi tư vấn trực tiếp (với số lượng giới hạn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19) nhằm tạo cơ hội cho người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp” - ông Dũng nói.

Ngoài ra Trung tâm còn thường xuyên thông báo lên trang web, bảng điện tử của Trung tâm các chương trình: Điều dưỡng Đức, thực tập sinh Nhật Bản…. Thông báo và hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho 24 lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn, trong đó đã có 11 người xuất cảnh.  Thông báo cho 49 lao động hoãn dự thi Tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp và sản xuất chế tạo do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương trong thời gian qua theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho lao động sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho lao động sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho lao động sau dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm sau dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam được sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Lao động -Thương binh xã hội tỉnh Quảng Nam, Trung tâm DVVL Quảng Nam đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, thông báo cho người lao động về cách tiếp cận thông tin của Trung tâm qua trang web, zalo, điện thoại hoặc hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện qua đường bưu điện đảm bảo đúng quy định pháp luật.


Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›