Quảng Nam: Dịch vụ cho thuê mai cảnh chơi Tết đắt hàng

17:49 - 15/01/2020

Nhiều chủ vườn ở Quảng Nam thu về số tiền hàng trăm triệu đồng nhờ dịch vụ cho thuê mai cảnh chơi Tết.

Nhiều chậu hoa mai trong vườn nhà ông Trương Văn Trúc có giá thuê hàng chục triệu đồng. (Ảnh: Báo Đại đoàn kết).

Nhiều chậu hoa mai trong vườn nhà ông Trương Văn Trúc có giá thuê hàng chục triệu đồng. (Ảnh: Báo Đại đoàn kết).

Thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua mai cảnh chưng trong những ngày Tết, nhiều người chọn thuê mai với giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tuỳ theo điều kiện và nhu cầu, khiến dịch vụ này nở rộ.

Theo báo Tiền phong, những ngày gần đến Tết Nguyên đán, các nhà vườn trồng mai ở Quảng Nam tất bật với dịch vụ cho thuê mai chưng Tết. Nhiều chủ vườn thu về hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ đắt hàng này.

Ông Trương Văn Trúc (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) có hơn 100 cây mai. Những ngày này nhộn nhịp khách ra vào thuê mai về chưng Tết. Ông Trúc cho hay, khách thuê chủ yếu là từ các cơ quan, doanh nghiệp ở Quảng Nam, Đà Nẵng.

Thường, khách đến đặt thuê trước từ đầu tháng chạp, cận Tết đến chở mai về chưng, đến tháng Giêng sẽ trả lại. Mỗi cây mai cho thuê có giá từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Chủ vườn cho hay, năm nay thời tiết tương đối thuận lợi, cùng với kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc nên mai ra hoa đúng thời điểm khiến khách khá hài lòng.

Không chỉ vườn mai nhà ông Trúc, cách đó không xa, vườn mai của ông Đoàn Văn Dũng cũng nhộn nhịp khách đến lựa chọn những chậu hoa mai đẹp, ưng ý nhất để thuê đem về chưng trong nhà hoặc các trụ sở cơ quan trong những ngày Tết Nguyên đán này.

Chia sẻ trên báo Đại đoàn kết, ông Dũng cho biết, gia đình ông năm nay có hơn 200 chậu mai lớn nhỏ đang nhú búp và một số đang nở hoa, nếu mọi người hoặc cơ quan Nhà nước thuê đem về trụ sở cơ quan, nhà chưng Tết thì rất đẹp.

Ngoài ra, còn có hơn 50 chậu mai của khách hàng gửi cho ông để thuê chăm sóc.

"Không phải ai cũng có thể bỏ ra vài chục triệu đồng để sở hữu cả chậu mai chỉ để trưng bày vài ngày Tết. Vì vậy, thay vì bán hẳn cho khách, khoảng 5 năm trở lại đây, tôi mở dịch vụ cho thuê mai cảnh chưng Tết. Hiện nay, có 150 cây mai trong vườn của tôi đã được khách thuê hết từ một tháng trước. Mỗi chậu mai cho thuê giá thấp nhất 8 triệu đồng, cao nhất tầm 40 triệu đồng", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, để cho hoa mai nở đúng dịp Tết, mỗi ngày ông phải chăm sóc tỉ mỉ theo đúng quy trình từ bón phân, tưới nước đến lặt lá...

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›