Quảng Nam: Giả danh cán bộ sở quyên tiền chống dịch Covid-19

12:27 - 27/03/2020

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang điều tra, làm rõ hai đối tượng giả danh cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đi quyên góp kinh phí chống dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin trên báo Người Lao động, ông Huỳnh Tấn Triều - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn thông tin về tình trạng giả danh cán bộ sở để quyên góp kinh phí chống dịch Covid-19.

Theo ông Triều, sáng 26/3, hai người đàn ông độ tuổi từ 30-35 tới Công ty Trách nhiệm hữu hạn T.B (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty.

Tại đây, 2 người này tự giới thiệu là cán bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của giám đốc sở, đề nghị doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Triều khẳng định Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

"Đây là hành vi giả danh cán bộ Nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo doanh nghiệp; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đề nghị giám đốc các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo. Nếu phát hiện kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý theo quy định."- ông Triều khẳng định.

Hiện tại, sự việc này cũng đã được trình báo cho công an để vào cuộc điều tra làm rõ.

"Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và người dân trong toàn tỉnh cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nêu trên; đồng thời, hướng dẫn tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các việc tương tự thì kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật." – báo Nhân dân cho biết thêm.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›