THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 05:20

Quảng Nam giải cứu hàng chục người dân mắc kẹt giữa dòng nước lũ trong đêm

Hàng chục người, trong đó có nhiều trẻ em bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ trên Quốc lộ 1 đã được cảnh sát giao thông (CSGT) giải cứu.
Hàng chục người dân được CSGT giải cứu.

Hàng chục người dân được CSGT giải cứu.

Sáng 24/10, trao đổi với báo Người Lao động, Trung tá Trần Minh Hiếu, Đội trưởng Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã phối hợp với lực lượng chức năng giải cứu hàng chục người dân bị mắc kẹt trong dòng nước lũ.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ tối 23/10, khi nước từ hồ Phú Ninh xả lũ tràn về, kết hợp với lượng nước lớn trước đó, tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận huyện Thăng Bình và Phú Ninh bị ngập sâu. Thời điểm này, 22 người dân, trong đó có nhiều trẻ em di chuyển bằng ô tô, xe máy hướng từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Tuy nhiên, khi đến khu vực xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh), dòng nước quá lớn, ô tô, xe máy đều không thể lưu thông. Lúc này, hàng chục người dân đành quay xe trở lại nhưng nước về quá lớn, chảy xiết, họ không di chuyển được nên đã gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng.

Tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt điều động 4 cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 phối hợp với 7 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam sử dụng 2 xe chuyên dụng tiếp cận khu vực người dân gặp nạn, đưa người dân và phương tiện của họ đến khu vực an toàn.

Trong số 22 người dân được giải cứu có 3 trẻ nhỏ.

Trong số 22 người dân được giải cứu có 3 trẻ nhỏ.

Hiện tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận huyện Thăng Bình và Phú Ninh của tỉnh Quảng Nam có nhiều khu vực nước ngập sâu không thể lưu thông. Người dân muốn di chuyển phải đi đường cao tốc.

Do mưa lớn liên tục, từ ngày 23/10, nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam như huyện Duy Xuyên, Phú Ninh, Núi Thành, TP Tam Kỳ bị ngập nặng. Tới sáng 24/10, dù mưa đã giảm dần nhưng nhiều nơi vẫn chìm trong biển nước.

Báo cand.com.vn thông tin, mưa lớn cũng đã làm sạt lở đất, đá, chèn 1 xe container tại Km 76+900 tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, cách nút giao Chu Lai 2km về hướng Bắc, gây ách tắc giao thông. Hiện cán bộ Cục CSGT đang phối hợp với các đơn vị của ngành giao thông xử lý.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh