Quảng Nam: Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo

15:43 - 28/01/2021

Những phần quà hết sức ý nghĩa đã được Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các cơ quan, doanh nghiệp trao tặng đến người dân nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo - Ảnh 1.

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà Tết cho người nghèo Quảng Nam. Nguồn: ĐĐK

Báo Đại đoàn kết đưa tin, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (CSB 2) vừa đến thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, Bộ tư lệnh CSB 2 đã trao 15 suất quà, Hải đoàn 21-CSB 23 trao tặng 20 suất cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng cùng 1 xe máy làm phương tiện đi lại, tạo kế sinh nhai cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ 1 gia đình 5.000.000 đồng để chữa bệnh và 1 gia đình 3.000.000 đồng để mua giống gia cầm chăn nuôi; trao học bổng cho 2 học sinh và hỗ trợ dài hạn cho 1 gia đình khó khăn mỗi tháng 500.000 đồng.

Cũng trong ngày 28/1, theo báo Nhân dân, Công ty BĐS Sơn Kim (SonKim Land) phối hợp Báo Quảng Nam đã trao 20 suất học bổng, với tổng số tiền một tỷ đồng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng vì bão lũ tại tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, 20 phần học bổng (mỗi suất 50 triệu đồng) được đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và SonKim Land trao cho 20 em học sinh tại bốn huyện: Đông Giang, Phước Sơn, Nam Trà My và Bắc Trà My (Quảng Nam).

Đây là những em học sinh bị mất cha mẹ và người thân từ đợt bão lụt tháng 10-2020, các gia đình bị ảnh hưởng nặng (mất nhà, tài sản, sinh kế), các em trong hộ gia đình đông con và các học sinh thuộc diện khó khăn nhưng chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ nào.

Được biết, những học bổng được SonKim Land trao tặng sẽ được gửi dưới dạng sổ tiết kiệm và do báo Quảng Nam hỗ trợ kiểm soát để số tiền được sử dụng hợp lý cho các em.

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và VKSND tỉnh cũng đã thăm và tặng 162 suất quà tết Tân Sửu cho chính quyền và Nhân dân xã Xà Dy, huyện Nam Giang với tổng số tiền là 162.000.000 đồng; UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 2 hộ gia đình xây dựng nhà Đại đoàn kết, mỗi nhà 40 triệu đồng.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›