Quảng Nam: Nước lũ nhấn chìm nhiều tuyến phố cổ Hội An

09:11 - 03/11/2016

Đến chiều tối 2/11, lũ về khiến nước sông Hoài dâng cao, nhấn chìm nhiều tuyến phố cổ Hội An (Quảng Nam). Việc buôn bán của người dân bị đảo lộn, trong khi khách Tây lại thích thú "lội nước".

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ trưa 2/11 nước sông Hoài dâng cao làm ngập nhiều tuyến phố cổ ven sông ở thành phố Hội An. Tại đường Bạch Đằng, con đường chạy dọc sông Hoài, nhiều chỗ ngập cao gần nửa mét, mấp mé nhà dân trên đường. Việc đi lại qua khu vực này rất khó khăn. Chính quyền thành phố Hội An cũng đăng loa thông báo, khuyến cáo khách du lịch hạn chế đến những đoạn đường bị ngập.

Nước sông Hoài dâng cao gây ngập nhiều tuyến phố cổ tại thành phố Hội An. Ảnh: Quốc Nhựt

Từ trưa 2/11, ngành chức năng Hội An cũng đã cấm tàu thuyền hoạt động, khai thác du lịch trên địa bàn.

Nước dâng ngập đường khiến cho cuộc sống cũng như việc buôn bán, kinh doanh của các hộ dân tại khu phố cổ bị ảnh hưởng. Ảnh: Quốc Nhựt

Nước ngập tuyến đường khiến công việc kinh doanh của một số hộ gặp khó khăn. Theo chị Nguyễn Thị Hồng, hộ kinh doanh trên đường Bạch Đằng, bình thường khách đông, giờ nước ngập đường, khách du lịch đến giảm hẳn.

Buôn bán ế ẩm, lại nhận được thông tin một số thủy điện xả lũ, có nguy cơ ngập sâu, cuối giờ chiều 2/11, nhiều cửa hàng đã đóng quán, di chuyển hàng hóa đi nơi khác.

Nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách phương Tây chụp hình kỷ niệm khi lần đầu tiên thấy cảnh lũ lụt ở Việt Nam. Ảnh: Quốc Nhựt

Tuy nhiên, nhiều khách du lịch tỏ ra hào hứng ngắm lụt và lội nước. Không ít khách Tây tranh thủ chụp hình kỷ niệm lần đầu tiên được chứng kiến cảnh lũ lụt trên hành trình du lịch.

Nhiều khách du lịch tỏ ra đồng cảm, chia sẻ với tình cảnh lũ lụt gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như việc bảo tồn các di tích ở phố cổ, và các tỉnh miền Trung nói chung. "Đợt trước ở nước Pháp cũng bị lũ lụt, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi. Hy vọng nước sẽ rút để không ảnh hưởng đến người dân Việt Nam”, bà Magarret, du khách Pháp chia sẻ.

(Quốc Nhựt/ baogiaothong)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›