THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 01:14

Quảng Nam ra quân xử lý vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 tại bãi biển Tam Thanh.

Chiều 3/6, chính quyền TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã ra quân lập chốt và yêu cầu người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Quảng Nam: Ra quân xử lý vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 tại bãi biển Tam Thanh. - Ảnh 1.

Thành phố Tam Kỳ đã ra quân lập chột và yêu cầu người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực bãi tắm biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ), lực lượng chức năng đã thành lập 2 tổ chốt chặn đường dẫn xuống biển để nhắc nhở, yêu cầu người dân đeo khẩu trang y tế và quay trở về nhà, không được xuống biển tắm. Với một số người dân đang tắm biển, lực lượng chức năng cũng yêu cầu lên bờ, không được tụ tập đông người và đeo khẩu trang y tế.

Bên cạnh đó, các quán nước giải khát, chòi lều dọc bờ biển cũng phải tháo dỡ khỏi bãi biển. Lực lượng chức năng TP Tam Kỳ cũng túc trực treo biển báo, loa phát thanh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Nam: Ra quân xử lý vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 tại bãi biển Tam Thanh. - Ảnh 2.

Các quán nước giải khát, chòi lều dọc bờ biển cũng yêu cầu tháo dỡ khỏi bãi biển để tránh tập trung đông người.

Ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho biết, thành phố đang tập trung xử lý quyết liệt, đồng thời sẽ tăng cường lực lượng hỗ trợ xã Tam Thanh tuyên truyền vận động nhân dân giữ khoảng cách trên bãi biển. Đối với các trường hợp không tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Hình ảnh trước và sau khi lực lượng chức năng ra quân xử lý

Trước đó, như báo Dân sinh đã phản ánh, sáng 2/6, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn.

Tuy nhiên, dù đã có quy định nhưng chiều cùng ngày, khu vực bãi biển Tam Thanh vẫn đông nghịt người. Các hoạt động tại bãi tắm này diễn ra như chưa hề có bất cứ quy định về phòng, chống dịch bệnh nào. Theo đó, các hoạt động buôn bán hàng rong, tụ tập đông người, không giữ khoảng cách theo quy định đã bị phớt lờ.

VĂN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh