THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 11:18

Quảng Nam: Sản phẩm nông nghiệp mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao

Hòa chung không khí của các ngành, địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia; các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo; đồng thời hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2022); sáng ngày 14/9, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Hội chợ: Trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ III năm 2022.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vai trò, vị trí hết sức quan trọng đối với sự ổn định chính trị và phát triển đất nước. Nghị quyết 19 BCH TW Đảng (khóa XIII) đã xác định “Nông nghiệp là lợi thế quốc gia, là trụ đỡ của nền kinh tế. Phát triển nông nghiệp hiệu quả, bền vững, tích hợp đa giá trị theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, năng lực cạnh tranh, gắn với đẩy mạnh công nghiệp chế biến, tiêu thụ sản phẩm…”.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Đối với Quảng Nam, trong những năm vừa qua, đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi, cũng như kích thích thúc đẩy phát triển nông nghiệp toàn diện trên các địa phương, vùng miền trong tỉnh. Sản phẩm nông nghiệp được người nông dân làm ra đa dạng, phong phú, chất lượng, thương hiệu và trong số đó đã có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài tỉnh, đến thời điểm này toàn tỉnh có 268 sản phẩm được công nhận sản phẩm Ocop, tất cả đều là sản phẩm từ nông dân, do chính đôi tay, khối óc của người nông dân, của những người tâm huyết với nông nghiệp tạo ra, và rất nhiều vườn trái cây, nhiều trang trại, gia trại quy mô lớn được nông dân đầu tư, mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, do tác động của thị trường trong nước và quốc tế, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid 19; đời sống nhân dân nói chung, nông dân nói riêng gặp nhiều khó khăn, thách thức; sản phẩm nông nghiệp của người nông dân làm ra khó khăn trong tiêu thụ.

Bà Lê Thị Minh Tâm-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội chợ

Bà Lê Thị Minh Tâm-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội chợ

Hội chợ lần này được diễn ra từ ngày 14- 17/9/2022, đúng thời điểm vào vụ trái cây của các địa phương, cũng là thời điểm mà các chủ thể sản phẩm, các đơn vị, doanh nghiệp đã và đang sẵn sàng, ra sức thi đua khởi nghiệp, sáng tạo. Hội chợ đã có 110 gian hàng của tỉnh Quảng Nam và của HND các tỉnh, thành khu vực miền trung – Tây nguyên tham gia, với hơn 500 sản phẩm các loại và đặc biệt có một số mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như: dịch vụ tín dụng, bảo hiểm, máy móc nông cụ nông nghiệp; các loại giống cây trồng; phân bón… được trưng bày, quảng bá, giới thiệu. Song song với việc trưng bày, quảng bá sản phẩm trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra hoạt động tập huấn, hướng dẫn nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; hô hát bài chòi; sinh hoạt nghệ thuật âm nhạc đường phố, góp phần làm phong phú thêm Hội chợ cũng như lưu giữ, phát huy nghệ thuật văn hóa truyền thống của người dân đất Quảng. 

"Thông qua hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp này, góp phần tìm kiếm, liên kết, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, tạo cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân trong tỉnh; là dịp thúc đẩy cơ hội kích cầu, đầu tư, liên kết, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp. Đặc biệt đây cũng là dịp để nhìn nhận đánh giá thành tựu phát triển nông nghiệp của Quảng Nam trong thời gian qua"-Ông Hồ Quang Bửu nhấn mạnh.

TẤN LỢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh