THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:37

Quảng Nam sắp đón 2 đoàn khách quốc tế theo hình thức chuyến bay thuê bao

Gần 430 du khách quốc tịch Mỹ sẽ đến Quảng Nam du lịch trong tháng 11/2021 theo hình thức chuyến bay thuê bao trọn gói (charter).
Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An là nơi lưu trú của 2 đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam. Nguồn: Baoquangnam

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An là nơi lưu trú của 2 đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam. Nguồn: Baoquangnam

Báo Người lao động dẫn nguồn tin từ Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng, cho biết trong ngày 17 và 18/11, Quảng Nam sẽ đón 2 đoàn khách du lịch quốc tế theo dạng chuyến bay charter.

Theo đó, vào ngày 17/11, Quảng Nam sẽ đón khoảng 203 du khách, đến ngày 18/11 đón khoảng 226 du khách. Địa điểm lưu trú của 2 đoàn khách này là tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana) ở huyện Duy Xuyên.

Hai đoàn khách nói trên đều có quốc tịch Mỹ. Đây là những vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam từ khi dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020.

Theo phương án do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành, du khách quốc tế đến địa phương này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ; có BHYT hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Trong vòng 7 ngày, du khách có nhu cầu có thể di chuyển để sử dụng dịch vụ ở phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, Hoiana, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An… theo lịch trình đã được thống nhất trước.

Theo báo Quảng Nam, hiện tất cả lao động trực tiếp, gián tiếp ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón thí điểm cơ bản đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19.

Tại buổi làm việc về quy chế tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam mới đây, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc đón khách quốc tế là một dấu ấn lớn của du lịch Quảng Nam, khẳng định nỗ lực tiếp cận với việc mở cửa du lịch của địa phương trong suốt thời gian vừa qua.

Ông Trần Văn Tân giao các đơn vị liên quan chuẩn bị điều kiện chu đáo, an toàn trong việc đón tiếp đoàn khách quốc tế thí điểm đầu tiên trong ngày 17/11; đồng thời chủ động ứng phó, xử lý linh hoạt các sự cố y tế phát sinh.     

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh