THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 02:28

Quảng Nam tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh, UBND/ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Ngành Y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Ngành Y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định từ nay đến cuối năm 2021, đảm bảo đến ngày 31/12/2021, đạt 100% người dân được tiêm ít nhất 1 mũi và trên 95% người dân tiêm đủ 2 mũi. Đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, mục tiêu đến ngày 15/1/2021, 90% trẻ tiêm đủ 2 mũi; triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại theo đúng Kế hoạch số 9215/KH-UBND ngày 22/12/2021 của UBND tỉnh, phấn đấu đến hết quý 1/2022, 100% người trên 18 tuổi đã tiêm liều cơ bản được tiêm liều nhắc lại, bổ sung.

Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương phối hợp với các địa phương liên quan phân công, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng là công nhân tại các khu, cụm công nghiệp chưa tiêm mũi vaccine nào.

Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chấn chỉnh, rà soát lại quy trình tiêm chủng cho trẻ em, đảm bảo thực hiện an toàn, khoa học; quán triệt đến cán bộ tiêm chủng ở cấp cơ sở khi tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ tuyệt đối không để xảy ra những sai sót không đáng có, thực hiện đúng nguyên tắc cốt lõi “3 kiểm tra 5 đối chiếu”; chỉ đạo Trung tâm Y tế cấp huyện ưu tiên xét nghiệm các đối tượng F1 là học sinh, giáo viên để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình dạy, học của giáo viên và học sinh.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp với Sở Y tế xây dựng và triển khai phần mềm quản lý điều trị F0, cách ly F1 tại nhà và tại các cơ sở thu dung, điều trị, các cơ sở cách ly tập trung. Phối hợp tổ chức, vận hành Tổng đài 1022 để có thể thực hiện tư vấn từ xa đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà, kịp thời giải đáp, hướng dẫn, động viên và hỗ trợ trong công tác điều trị F0. Tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch, nhất là thông tin chính xác về công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em…

UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, cập nhật, dự lường các kịch bản phòng chống dịch phù hợp với tình huống dịch lây lan nhanh trong, sau các dịp lễ/tết sắp đến; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác phòng, chống dịch; chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch phù hợp với từng cấp độ dịch. Đồng thời, tuyên truyền, quán triệt người dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K trong mọi hoạt động… 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh