THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 07:30

Quảng Nam tiếp tục triển khai thần tốc công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 trên toàn tỉnh

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân tại buổi làm việc với các Sở, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19.

Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo báo cáo, tính đến ngày 22/8, tỉnh Quảng Nam đã tiêm 14.618 mũi nhắc 1 và 32.289 mũi nhắc 2 vaccine phòng Covid-19 cho người đủ 18 tuổi trở lên; thực hiện tiêm 6.531 mũi nhắc cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi; tiến hành tiêm 11.522 mũi 1 và 5.424 mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành, địa phương và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cũng đã báo cáo kết quả tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của các đơn vị, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại trong quá trình khiển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong đó, tâm lý hoang mang về tác dụng phụ của các loại vaccine là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh còn thấp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân biểu dương những địa phương có kết quả tốt trong công tác tiêm vaccine phòng Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương không được lơ là trong công tác phòng chống dịch, tiếp tục triển khai thần tốc chiến dịch ra quân tiêm vaccine phòng Covid-19 theo chỉ đạo, từ nay đến hết ngày 31/8 phải đạt chỉ tiêu đề ra. 

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị các ngành, địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới trước bối cảnh tỉnh Quảng Nam đang ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh