THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 08:07

Quảng Nam triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn đề nghị các đơn vị triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 từ nay đến ngày 31/8/2022.
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị toàn ngành y tế đảm bảo 100% cán bộ tại các cơ sở y tế tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc 1 (mũi 3), mũi nhắc 2 (mũi 4).

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị toàn ngành y tế đảm bảo 100% cán bộ tại các cơ sở y tế tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc 1 (mũi 3), mũi nhắc 2 (mũi 4).

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị toàn ngành đảm bảo 100% cán bộ y tế tại các cơ sở y tế tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc 1 (mũi 3), mũi nhắc 2 (mũi 4) và vận động người thân trong gia đình tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19. Mỗi một nhân viên y tế là một tuyên truyền viên tích cực về lợi ích của tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 nhằm động viên, khuyến khích người dân tham gia.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu nhu cầu vaccine đáp ứng cho các địa phương trên địa bàn tỉnh; đề xuất phân bổ vaccine khi có quyết định phân bổ từ Trung ương; quản lý số liệu vaccine địa phương, nhắc nhở, đôn đốc các địa phương tiêm chủng nhanh chóng, không để vaccine hết hạn, gây lãng phí.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức tiêm chủng, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị thực hiện tiêm chủng an toàn, tiêm đúng đối tượng trên địa bàn mình phụ trách; thường xuyên cập nhật, báo cáo tiến độ tiêm chủng trên địa bàn tỉnh về Sở Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Bộ Y tế. Duy trì điểm tiêm chủng thường xuyên (tổ chức tiêm hằng ngày) tại Trung tâm để hỗ trợ nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 và triển khai các đội tiêm chủng lưu động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc các khu, cụm công nghiệp khi có đề xuất hỗ trợ. 

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cho các Ban, ngành đoàn thể địa phương tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng, đặc biệt về truyền thông giáo dục đến từng người dân về lợi ích của việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19; Khẩn trương tiếp nhận vaccine theo quyết định phân bổ từng đợt của Sở Y tế và lên kế hoạch tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.  

Đồng thời, phân bổ vaccine về các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, quyết liệt chỉ đạo tiêm chủng hằng ngày, tiêm lưu động cho các đối tượng theo quy định; chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường, thị trấn duy trì điểm tiêm chủng Covid-19 hàng ngày tại Trạm Y tế để phục vụ cho người dân có nhu cầu tiêm chủng vaccine phòng Covid-19; Tổ chức các đội tiêm chủng lưu động để tiêm tại nhà cho những người già yếu, có bệnh nền nhưng hạn chế đi lại; Các huyện miền núi tổ chức tiêm lưu động ngay tại các thôn.

Các Bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa tư nhân, bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố đề xuất nhu cầu vaccine phòng Covid-19 để tiêm mũi nhắc lần 2 (mũi 4) cho viên chức, người lao động của đơn vị và bệnh nhân nội trú, sắp ra viện tại đơn vị (nếu không có chống chỉ định)…

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh