THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 02:27

Quảng Nam: Triệt phá đường dây tiêu thụ tiền giả số lượng lớn

Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá thành công đường dây tiêu thụ tiền giả mệnh giá 200 ngàn đồng, với số lượng lớn tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

 

Ngày 1/6, Công an tỉnh Quảng Nam đã triệt phá vụ án tàng trữ, lưu hành tiền giả với số lượng lớn. Trước đó, các tiểu thương ở chợ Vinh Huy (xã Bình Trị, Thăng Bình, Quảng Nam) bắt gặp hai thanh niên lạ mặt chạy xe máy quanh chợ. Các chủ tạp hóa chợ Vinh Huy nghi vấn với tờ tiền 200 ngàn đồng của hai đối tượng trên vừa giao dịch nên đã báo với cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Công an huyện Thăng Bình có mặt tại hiện trường và chỉ sau ít phút, các công an đã bắt được hai đối tượng là hai anh em ruột: Đào Văn Ninh (SN 1981) và Đào Văn Cần (SN 1989) quê xã Đảo Xá, huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Và thu giữ 91 tờ tiền polime mệnh giá 200 ngàn đồng.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Tuân

Theo lời khai ban đầu, đầu tháng 5, Cần lên huyện EaH’leo (tỉnh Đắk Lắk) tìm việc làm. Tại đây, Cần gặp Tuân là đồng hương, Tuân rủ Cần đi tiêu thụ tiền giả, Cần đồng ý ngay. Sau khi nhận và tiêu thụ hết 20 triệu đồng tiền giả mệnh giá 200 ngàn đồng, Cần được ăn chia 50/50. Thấy việc làm ăn thuận lợi, Cần rủ thêm rủ anh ruột mình cùng tham gia. Để tránh bị phát hiện, anh em Cần không thường giao dịch ở những tiệm tạp hóa nhỏ lẻ gần chợ.

Từ lời khai, Công an tỉnh đã bắt được các đối tượng trong đường dây này gồm. Số tiền giả trên do các đối tượng mua từ Trung Quốc để mang về tiêu thụ.

Bình Nghi/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh