THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 12:16

Quảng Nam xử phạt người đăng tin "dừng tiếp nhận gửi hàng hóa giữa 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng"

(Dân sinh) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.
Quảng Nam xử phạt người đăng tin "dừng tiếp nhận gửi hàng hóa giữa 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng" - Ảnh 1.

Người dân Quảng Nam hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân vùng dịch Đà Nẵng.

Cá nhân này bị phạt hành chính vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Cụ thể, ngày 1/9/2021, cá nhân này đã sử dụng fanpage facebook có tên "Quanh Tam Kỳ" cung cấp thông tin sai sự thật với nội dung:

"Thông báo: Bắt đầu từ 0h00 1 tháng 9 tất cả các chốt liên tỉnh sẽ dừng tiếp nhận mọi việc gửi hàng hóa giữa 2 địa phương tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng để đảm bảo phòng chống dịch giữa 2 địa phương! Vậy thông báo cho bà con mình ngừng đi chợ mua hàng gửi hàng ra cho người thân tại Đà Nẵng nhé chứ lỡ mua rồi là ko gửi được".

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi, nắm bắt thông tin để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật dưới mọi hình thức trong địa bàn tỉnh theo quy định pháp luật.

Liên quan đến việc tiếp tục thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, xử lý đối với những hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cũng đã phát hiện, xử lý 9 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết, (2 trường hợp phạt cảnh cáo); 9 trường hợp tập trung đông người và 1 trường hợp không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp tạm dừng các hoạt động kinh doanh.

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh