THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 03:06

Quảng Nam yêu cầu làm rõ vụ sập cánh cổng trường mẫu giáo, khiến 1 học sinh tử vong

Sau sự khi xảy ra sự việc đau lòng, các trường trên địa bàn huyện Nam Trà My (Quảng Nam) được yêu cầu rà soát lại cở sở vật chất. Cơ quan chức năng cũng vào cuộc để làm rõ.
Hiện trường vụ việc. Nguồn: Zing.vn

Hiện trường vụ việc. Nguồn: Zing.vn

VOV điện tử đưa tin, ngày 16/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, tuyệt đối không để xảy ra những sự cố đau lòng như vừa qua.

Trước đó, khoảng 9h15 sáng 15/10, tại điểm trường Mang Dí, thôn 1 (xã Trà Nam, huyện Nam Trà My) đã xảy ra sự việc cổng trường bằng sắt đổ sập, khiến một học sinh 4 tuổi tử vong, một học sinh 5 tuổi bị thương nặng.

Ông Võ Đăng Thuận, Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, 2 học sinh em H.T.L.K. (4 tuổi) và P.T.T.H. (5 tuổi) đang tham gia một tiết học ngoại khóa. 

“Cánh cửa đẩy bị trật gờ ở phía trên ra, cái móc ở trên không giữ được cánh cửa. Học sinh không biết có tác động lên không mà cánh cửa sập xuống đè lên hai em. Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn huyện Nam Trà My rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh”, ông Thuận cho hay.

Tờ Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, trách nhiệm chung trong vụ việc thuộc về chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Công an huyện Nam Trà My đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

"Địa phương đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm việc điều trị cho học sinh bị thương và lo ma chay học sinh không may tử vong", ông Dũng thông tin.    

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh