THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 12:11

Quảng Ngãi: 500 hộ dân ở huyện Ba Tơ bị cô lập do gãy cầu

Ngày 10/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện xuất hiện mưa to đến rất to, kéo dài đã làm chia cắt một số vùng.

Trong đó, xã Ba Điền (huyện Ba Tơ) bị cô lập toàn xã do đường tỉnh ĐT 624 nối Trung tâm xã Ba Điền bị hư hỏng nghiêm trọng.

Mưa lớn nhiều ngày qua đã gây chia cắt một số khu vực tại xã Ba Lế, Ba Vinh, Ba Điền…khiến người dân không thể lưu thông.

Cụ thể, tại xã Ba Điền, cầu tràn suối Hy Long bị sụt lún, đứt gãy 60m; cầu Nước Tun bị sụt lún, đứt gãy 30m; cầu Hy Long 3 bị sụt lún, đứt gãy mố cầu 20m, chỉ lưu thông tạm thời bằng đi bộ; cống D1000 tuyến ĐT624, tổ 1, thôn Hy Long bị cuốn trôi hoàn toàn. Đất đá tràn lấp các mặt đường cùng dòng nước chảy xiết khiến toàn xã Ba Điền bị cô lập.

Ông Phạm Xuân Vinh, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, cho biết mưa lớn khiến tuyến đường DT624 dẫn vào trung tâm xã Ba Điền bị chia cắt. Huyện đã chỉ đạo dựng rào chắn và cắm biển báo ngăn không cho người, phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn.

Cầu tràn suối Hy Long, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ bị sụt lún, đứt gãy.

Cầu tràn suối Hy Long, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ bị sụt lún, đứt gãy.

"Mưa lũ lớn cũng tàn phá nhiều cầu, trong đó có cầu tràn suối Hy Long, cầu Nước Tun gây cô lập 500 hộ dân với khoảng 1.700 người ở xã Ba Điền", ông Vinh thông tin.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ nay đến ngày 14/11, địa phương này tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Dự báo từ nay đến ngày 14/11, lượng mưa có thể đạt 200-400 mm, có nơi trên 400 mm.

HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng ngày 3/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk thông tin, tình hình mưa lũ trong những ngày qua đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện M’Đrắk, Ea Kar, Krông Bông, Ea...
59 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh