THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:28

Quảng Ngãi: 9 tháng đầu năm đã chỉ định phẫu thuật cho 42 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

(Dân sinh) - Sáng ngày 25/9/2020, Quĩ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã làm Lễ trao quyết định phẫu thuật cho 15 em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

Qua 9 tháng đầu năm, Quĩ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức 2 đợt khám sàng lọc cho trên 9000 lượt trẻ em, qua đó phát hiện chỉ định phẫu thuật cho 42 em bị tim bẩm sinh, tổng kinh phí phẫu thuật chưa trừ BHYT là gần 3,5 tỷ đồng. 

Đến thời điểm hiện tại, Quĩ Bảo trợ trẻ em đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 35 em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, tổng kinh phí chưa trừ BHYT là gần 2,6 tỷ đồng (đã phẫu thuật cho 20 em, với kinh phí gần 1,5 tỷ đồng, còn 15 em phẫu thuật đợt 2 là trên 1,1 tỷ đồng).  

Quảng Ngãi: 9 tháng đầu năm đã chỉ định phẫu thuật cho 42 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Quĩ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Phòng chức năng của Sở LĐ-TB&XH trao quyết định phẫu thuật tim bẩm sinh cho 15 em

Ông Đinh Duy Long-PGĐ Quĩ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chương trình khám sàng lọc, phân loại trẻ em đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh. Đoàn Y-bác sĩ các các bệnh viện đã tận tình, tận tâm, chu đáo trong quá trình khám, phẫu thuật cho các em. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 điễn biến phức tạp từ đầu năm nên chúng tôi chưa tổ chức được nhiều đợt khám sàng lọc và tiến hành đưa trẻ đến các bệnh viện để phẫu thuật theo chỉ định. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, nên chúng tôi đã quyết định đưa 15 trẻ ra Đà Nẵng để phẫu thuật đợt 2". 

"Để thực hiện tốt các ca phẫu thuật cũng như phòng chống dịch có hiệu quả, sáng nay (ngày 25/9) gia đình và các cháu được chỉ định phẫu thuật sẽ được đưa ra Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm Sars-Cov2 và chờ kết quả, nếu các trường hợp không bị nhiễm sẽ được tiến hành phẫu thuật vào thứ 2 tuần sau", ông Đinh Duy Long thông tin.


HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh