Quảng Ngãi cần được hỗ trợ 20.000 liều vaccine để phòng chống dịch lở mồm long móng

07:55 - 17/02/2020
Quảng Ngãi cần được hỗ trợ 20.000 liều vaccine để phòng chống dịch lở mồm long móng

(Dân sinh) - Trước nguy cơ dịch lở mồm long móng lây lan ra diện rộng trong thời tiết chuyển mùa, Quảng Ngãi đề nghị được hỗ trợ 20.000 liều vaccine và 20.000 lít hóa chất Benkocid để phòng chống dịch bệnh.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm đến nay, dịch lở mồm long móng xuất hiện tại 54 xã thuộc 6 huyện với 2.410 con trâu, bò mắc bệnh. Các ngành chức năng liên tục tăng cường phòng, chống nên đến nay, các ổ dịch cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch lây lan ra diện rộng rất cao trong thời tiết chuyển mùa hiện nay. Đặc biệt, sự lưu hành 2 type virus lở mồm long móng khác nhau là type O và type A đang gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Để kịp thời khống chế và ngăn chặn các ổ dịch phát sinh, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ vaccine và hóa chất từ nguồn dự trữ quốc gia để phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Ông Ngô Hữu Hạ, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, với tình hình thời tiết hiện nay, để đảm bảo cho quá trình phòng chống dịch lở mồm long móng thì tỉnh cần được hỗ trợ số vaccine và hoá chất.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tham mưu sở trình UBND tỉnh chuẩn bị kế hoạch phòng chống dịch bệnh và kế hoạch khẩn cấp phòng chống dịch cúm gia cầm.

ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›