THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 06:06

Quảng Ngãi: Công ty Cổ phần bất động sản Nam Khang miền Trung làm đường cho dân

Công ty CP Đầu tư BĐS Nam Khang miền Trung vừa thống nhất làm lại tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn xã Đức Thạnh (huyện Mộ Đức- tỉnh Quảng Ngãi) để người dân thuận tiện cho việc đi lại.

Ngày 15/12, ông Phạm Công Hiểu - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Nam Khang miền Trung phối hợp cùng lãnh đạo huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi và chính quyền xã Đức Thạnh, cùng đông đảo người dân tại KDC 7B, 8A, thôn Phước Thịnh đã tiến hành đo đạc, bàn giao mốc giới để khởi công sửa chữa lại tuyến đường tại khu vực này giúp người dân thuận tiện cho việc đi lại.

Ông Nguyễn Xuân Thái - Chủ tịch UBND xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức cho biết, tuyến đường này bắt đầu từ điểm nối Quốc lộ 1A đi đến thôn Phước Trung, xã Đức Thạnh được xây dựng vào năm 2005, do tuyến đường làm từ lâu nên quy mô hạn chế và khu vực này phát triển mạnh, người dân ở dọc 2 bên đường xây dựng nhà cao hơn mặt đường, cùng với đó mật độ dân cư qua lại lớn nên tuyến đường này bị hư hỏng nặng trong khi nguồn kinh phí của địa phương rất khó khăn.

Tuyến đường bị hư hỏng nhiều năm qua

Tuyến đường bị hư hỏng nhiều năm qua

UBND xã Đức Thạnh đã có thư ngỏ kêu gọi và Công ty CP Đầu tư BĐS Nam Khang miền Trung đã đồng ý ủng hộ cho địa phương để làm lại tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi Phước Trung giai đoạn 1 với nguồn kinh phí khoảng 800 triệu đồng.

“Được phía lãnh đạo Công ty Nam Khang miền Trung hỗ trợ cho địa phương, chính quyền địa phương cùng người dân rất phấn khởi và vui mừng, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao đối với xã Đức Thạnh” ông Thái cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Tân, một người dân sống trên tuyến đường này cho biết, tuyến đường này đã bị xuống cấp từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được sửa chữa, gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân bởi vào mùa mưa nước đọng lại thành những vũng lớn nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, trong khi đó vào mùa nắng thì bụi đường bay mù mịt, khiến những người dân sống dọc trên tuyến đường thường xuyên phải đóng cửa.

“Là một người dân sống tại khu vực này, tôi rất vui khi có doanh nghiệp của địa phương đồng ý bỏ ra một số tiền lớn để làm lại tuyến đường cho người dân thuận lợi đi lại, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao bộ mặt của địa phương” ông Tân phấn khởi.

Ông Tân cho biết vào mùa mưa tuyến đường này thường xuyên bị đọng nước

Ông Tân cho biết vào mùa mưa tuyến đường này thường xuyên bị đọng nước

Ông Phạm Công Hiểu - Tổng Giám độc Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Nam Khang miền Trung cho biết, sau khi nhận được thư ngỏ từ chính quyền xã Đức Thạnh và nguyện vọng của người dân địa phương, công ty đã quyết định khảo sát, lên kế hoạch thuê đơn vị thiết kế, thi công để tiến hành khởi công làm lại đoạn đường bị hư hỏng nặng này với chiều dài khoảng 160 mét, quy mô chiều rộng mặt đường 5,5m, có rảnh thoát nước dọc 2 bên cho người dân trước Tết Nguyên đán sắp tới.

“Ngay sau khi bàn giao mốc giới, chúng tôi sẽ cho đơn vị thi công tiến hành phối hợp với chính quyền địa phương và người dân sống dọc 2 bên đường triển khai làm ngay đoạn đường này, dự kiến đến khoảng 20/12 âm lịch sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cho dịp Tết Nguyên đán” ông Hiểu thông tin.

HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh