THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 07:33

Quảng Ngãi đã chi trả trên 39 tỷ đồng cho các đối tượng Chính sách qua đường Bưu điện

(Dân sinh) - Chiều ngày 24/11/2022, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết báo cáo kết quả triển khai chi trả thí điểm Người có công với cách mạng giữa Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi và Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tại huyện Ba Tơ và Thị xã Đức Phổ.

Căn cứ công văn số 2382/UBND – KGVX ngày 20/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về việc thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện.

Sau 3 tháng tổ chức triển khai thí điểm chi trả Người có công với cách mạng tại TX Đức Phổ và Ba Tơ theo công văn số 2382/UBND - KGVX, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo đến ngày 19/10/2022, Đơn vị Đức Phổ và Ba Tơ chi trả được 22.285/22.514 lượt đối tượng, đạt 99% ; số tiền chi trả 39,698/40,069 tỷ đồng, đạt 99%. Công tác chi trả thực hiện đến tận các xã/phường/thị trấn như hợp đồng cam kết, và xuống đến tận thôn, tổ chi trả cho các đối tượng. Mạng lưới chi trả: Đã tổ chức 74 điểm chi trả. Các mặt bằng phù hợp, vị trí thuận tiện, gần dân, thuận lợi cho việc đi lại nhận tiền của các đối tượng. Số lượng nhân viên chi trả trợ cấp xã hội là 52 người. Qua thời gian thực hiện chi trả, Bưu điện tỉnh chưa nhận được ý kiến khiếu nại, khiếu kiện bằng văn bản của người hưởng. Đa số đối tượng thụ hưởng đều bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhân viên Bưu điện.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan-GĐ sở LĐ-TB&XH phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan-GĐ sở LĐ-TB&XH phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội Nghị, Bà Nguyễn Thị Ánh Lan-G giám đốc sở LĐ-TB&XH đánh giá: "Được sự quan tâm hỗ trợ của UBND huyện, thị xã, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; UBND xã, phường, thị trấn trong đợt chi trả và kịp thời hướng dẫn xử lý các vướng mắc trong quá trình chi trả; Đồng thời hỗ trợ trong công tác truyền thông và cho mượn các điểm Nhà văn hóa xã/thôn/tổ dân phố để chi trả. Đối với địa bàn Ba Tơ, đa số người hưởng là người địa phương nên khi có thông báo là đi nhận trợ cấp đúng thời gian. Đa số người thụ hưởng đồng tình, ủng hộ Bưu điện thực hiện chi trả NCC qua hệ thống Bưu điện".

"Mặc dù đạt được những hiệu quả tích cực, song công tác chi trả Người có công với cách mạng vẫn còn những khó khăn, hạn chế: Công tác phối hợp giữa Bưu điện TX Đức Phổ và huyện Ba Tơ với UBND xã/phường/thị trấn chưa kịp thời. UBND xã/phường cũng như Phòng LĐ-TB&XH chưa cung cấp danh sách người chi trả tại nhà chưa đầy đủ. Vì vậy, trong thời gian tới, hàng tháng Lãnh đạo Bưu điện huyện và Lãnh đạo phòng LĐ – TB&XH cần tổ chức họp đánh giá công tác chi trả thường xuyên. Qua đó, tăng cường sự phối hợp giữa nhân viên bưu điện với cán bộ phụ trách LĐ-TB&XH, cán bộ NCC, trưởng các thôn để có thông tin và thực hiện chính sách đối với các đối tượng tăng, giảm, điều chỉnh chính sách trong các trường hợp báo cắt giảm hoặc tạm dừng trợ cấp kịp thời", bà Nguyễn Thị Ánh Lan nhấn mạnh.

Tại hội nghị, đại diện Bưu điện tỉnh cũng kiến nghị, sau 3 tháng triển khai thí điểm chi trả Người có công với cách mạng trên địa bàn Thị xã Đức Phổ và Ba Tơ đã đi vào ổn định, nay Bưu điện tỉnh đề xuất triển khai mở rộng toàn tỉnh từ tháng 01/2023. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh cũng kiến nghị mức phí hoa hồng chi trả cho Bưu điện hiện nay là chưa phù hợp và rất thấp, đề nghị Sở LĐ-TB&XH tham mưu đề xuất điều chỉnh mức phí hoa hồng được hưởng cho Bưu điện theo Thông tư số 76/2021/TT-BTC ngày 15/9/2021 của Bộ Tài chính.

ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Việt Nam bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia về nước

Việt Nam bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia về nước

(Dân sinh) - Ủy ban Chuyên trách Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Tỉnh ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước và Đồng Nai đã tổ chức Lễ bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực...
11 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh