Quảng Ngãi: Đảm bảo đủ hàng hóa khi "cách ly toàn xã hội"

07:01 - 01/04/2020
Quảng Ngãi: Đảm bảo đủ hàng hóa khi

(Dân sinh) - Theo Sở Công Thương Quảng Ngãi, trong thời gian thực hiện "cách ly toàn xã hội", cơ quan này đã chuẩn bị nguồn hàng hóa để cung ứng đủ cho người dân.

Chiều 31.3, Giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi Võ Đình Trà cho biết, Sở Công thương đã làm việc với các đơn vị cung ứng nguồn hàng gồm: Siêu thị Coopmart, hệ thống Vinmart và các tổng đại lý, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh…. Các đơn vị này cam kết sẽ đảm bảo cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm và các mặt hàng thiết yếu đảm bảo phục vụ cho người dân.

Trong những trường hợp đột xuất, các doanh nghiệp này cũng cam kết không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa trong vòng 24 giờ.

Đồng thời, ngành Công thương đã xây dựng kế hoạch đảm bảo hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong mọi tình huống, trong đó có kế hoạch dự phòng về dự trữ và cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như, gạo, thịt gia cầm, thịt gia súc thực phẩm khô,… kể các mặt hàng hóa mang tính đặt thù như khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn,… đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho người dân trong thời gian "cách ly toàn xã hội" theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và có thể là sau đó kéo dài.

“Nguồn cung hàng hóa thiết yếu đảm bảo phục vụ người dân nên chúng tôi khuyến cáo người dân không nên hoang mang lo lắng, tích trữ vượt quá nhu cầu tiêu dùng, nếu cần các mặt hàng thiết yếu thì có thể mua hàng trên hệ thống thương mại điện tử, mua hàng online,… thì sẽ có dịch vụ cung ứng cho người dân”- Giám đốc Sở Công thương Võ Đình Trà nói.

Quảng Ngãi: Đảm bảo đủ hàng hóa khi "cách ly toàn xã hội" - Ảnh 2.

Các hệ thống siêu thị và bán lẻ tại Quảng Ngãi đủ cung ứng hàng hóa trong thời gian tới.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc thực hiện "cách ly xã hội không phải là phong tỏa hay lệnh cấm, mà là biện pháp để đảm bảo ứng phó với diễn biến dịch bệnh phức tạp hơn.

Bộ trưởng cho biết các cửa hàng thiết yếu, cung ứng mặt hàng thiết yếu cho người dân như chợ, siêu thị, hàng thuốc… vẫn phải mở cửa và đảm bảo hoạt động bình thường, cung ứng liên tục hàng hóa cho nhân dân.

ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›