THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:38

Quảng Ngãi đưa vào vận hành thêm hệ thống xét nghiệm Sars-CoV-2

Dân sinh- Chiều 28-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chính thức đưa vào vận hành thêm hệ thống máy Real Time- PCR đặt tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để phục vụ xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho người dân trong tỉnh khi có các yếu tố dịch tễ nghi ngờ mắc COVID-19.

Đây là hệ thống xét nghiệm hiện đại, đồng bộ do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn tài trợ.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đang vận hành 03 hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 với công suất hơn 1.200 mẫu/ ngày. Với kĩ thuật sinh học phân tử, máy Real Time–PCR sẽ rút ngắn được thời gian xét nghiệm. Các mẫu bệnh phẩm sẽ được trả lời ngay trong vòng 2-3 giờ đồng hồ.

Quảng Ngãi đưa vào vận hành thêm hệ thống xét nghiệm Sars-CoV-2 - Ảnh 1.

Đại diện của BSR tham quan nơi đặt thiết bị Real Time- PCR

Để chuẩn bị cho công tác vận hành, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và bố trí 7 kĩ thuật viên được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực xét nghiệm có thể đảm nhận và vận hành máy hiệu quả.

Trước mắt, 3 máy Real Time-PCR của tỉnh sẽ tập trung xét nghiệm cho 842 trường hợp đang thực hiện cách ly tại tỉnh và 03 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị. Ngoài ra, sẽ tiến hành xét nghiệm vét đối với tất cả trường hợp người dân Quảng Ngãi có đi, đến Đà Nẵng, đặc biệt là các Bệnh viện Đà Nẵng nhưng đã qua 14 ngày cách ly theo quy định để sàng lọc kĩ hơn các yếu tố dịch tễ ngoài cộng đồng.

Quảng Ngãi đưa vào vận hành thêm hệ thống xét nghiệm Sars-CoV-2 - Ảnh 2.

Đại diện BSR trao tiền ùng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho TP Đà Nẵng

Sáng cùng ngày, đại điện của BSR tại Đà Nẵng đã đến UBMTTQ Việt Nam Thành phố Đà Nẵng trao tặng số tiền 156 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19. Đây là số tiền do cán bộ-nhân viên Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn tài trợ.


HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh