CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 07:09

Quảng Ngãi: Gần 3.000 NLĐ được hỗ trợ miễn phí xe về quê ăn Tết 2019

Trong khi nhiều NLĐ chật vật, lo lắng để có được tấm vé tàu xe về quê ăn Tết thì tại công ty Doosan Vina (Quảng Ngãi), NLĐ xa quê lại có vẻ khá “thảnh thơi” khi kết thúc ngày làm việc cuối năm họ đã được công ty sắp xếp xe đưa về tận quê nhà và đón trở lại làm việc sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.

Có thể nói Doosan Vina là một trong số rất ít trong hàng vạn công ty trên cả nước thực hiện chính sách phúc lợi này cho NLĐ. Chẳng những đưa bản thân NLĐ của công ty mà người thân của họ cũng được công ty sắp xếp xe đưa đón về quê sum vầy trong dịp Tết.

Hiện NLĐ khác tỉnh tại Doosan Vina chiếm 12,8% tổng lực lượng lao động. Công ty đã bố trí 8 xe buýt chất lượng cao loại 45 đến 50 chỗ để đưa 308 NLĐ và người thân đi theo 3 hướng đến 14 tỉnh thành. Trong đó, phía Bắc bao gồm các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội; hướng Nam Trung Bộ có Bình Định và hướng lên Tây Nguyên gồm Gia Lai và Đắk Lắk.

Nhân viên và người thân của họ sẵn sàng cho chuyến đi về quê ăn Tết.

Nhân viên và người thân của họ sẵn sàng cho chuyến đi về quê ăn Tết.

Hướng ra Bắc có lộ trình dài 1.140km với bến cuối là bến xe Hà Nội trong khi tuyến miền Trung dài 250km đến bến xe Bình Định và bến cuối khu vực Tây Nguyên sẽ là bến xe Đắk Lắk với lộ trình dài 500km.

“Tôi từng có 5 năm sinh sống tại Việt Nam nên rất thấu hiểu nỗi lo về dịch vụ vận tải trong dịp trước và sau Tết của NLĐ. Tôi nhận thấy đó thật sự là một nỗi ám ảnh của nhiều người. Tết là một dịp lễ hội sum vầy lớn nhất năm đối với người Việt Nam và ở Hàn Quốc cũng vậy. Vì thế, Doosan Vina năm nào cũng cung cấp xe đưa NLĐ về quê để không ai phải đón năm mới trên đất khách quê người", Tổng Giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil chia sẻ.

Chị Trần Thị Huế, bộ phận CP nói: Vợ chồng tôi đều quê Thanh Hóa nên mất khoảng 18 giờ đồng hồ để về tới nhà. Bạn bè tôi làm ăn xa quê năm nào cũng lo vé tàu xe từ tháng 9 tháng 10, vất vả lắm. Tôi thì chưa từng vướng vào bởi năm nào gia đình tôi cũng có xe công ty đưa đón nên vô cùng an tâm, vừa không bị chặt chém lại vừa an toàn. Tôi thật sự rất biết ơn Doosan Vina vì điều đó”.

Sau kỳ nghỉ Tết 9 ngày, đoàn xe sẽ đưa NLĐ quay trở lại làm việc vào ngày 09 và 10/02/2019 (nhằm mùng 5 và 6 Tết) tùy vào lộ trình gần hay xa.

Đây là năm thứ 11 Doosan Vina thực hiện chính sách phúc lợi này kể từ năm 2009 và đến nay đã có 2.963 lượt NLĐ được hưởng lợi từ chương trình này.

Đây là năm thứ 11 Doosan Vina thực hiện chính sách phúc lợi này.

Đây là năm thứ 11 Doosan Vina thực hiện chính sách phúc lợi này.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh