THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 06:01

Quảng Ngãi: Gấp rút triển khai ứng phó với bão Goni

(Dân sinh) - Sáng 1.11, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi Công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND về việc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện ngay các công việc để ứng phó với bão Goni.

Công điện nêu rõ, giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) khi vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió mạnh từ cấp 6 trở lên.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc quay về bờ ngay để neo đậu an toàn.

Đối với công tác ứng phó với bão, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Goni, sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông hiện có (hệ thống truyền thanh địa phương, loa truyền thanh lưu động, loa tay,…) để truyền tin dự báo, cảnh báo bão để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Quảng Ngãi: Triển khai ngay các công việc để ứng phó với bão Goni. - Ảnh 1.

Đảo Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát phương án ứng phó bão; sẵn sàng tổ chức di dời, sơ tán, dân đến nơi an toàn; rà soát công tác dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tại cơ sở, nhất là nơi có nguy cơ cao bị chia cắt, cô lập. Sẵn sàng vật tư, phương tiện, hậu cần theo phương châm “Bốn tại chỗ” để kịp thời tổ chức ứng phó thiên tai theo phương án đã được phê duyệt.

Hướng dẫn người dân thu hoạch cây trồng, vật nuôi đến kỳ thu hoạch và có biện pháp phòng, chống bão cho cây trồng, vật nuôi đang trong kỳ chăm sóc để giảm thiểu thiệt hại.

Trước đó, ngày 31-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ban hành Công văn yêu cầu các địa phương chủ động phòng tránh sạt lở đất và mưa, lũ. Trong đó, đặc biệt lưu ý các điểm dân cư, trụ sở cơ quan ở vùng đã bị sạt lở đất và có nguy cơ cao bị sạt lở đất tại các huyện: Sơn Tây, Ba Tơ, Trà Bồng, Minh Long, Sơn Hà.

HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh