CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 04:37

Quảng Ngãi: Huy động 2,2 tỷ đồng mổ tim bẩm sinh cho 38 trẻ em

38 là số trẻ em bị tim bẩm sinh ở 2 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi là Sơn Hà và Sơn Tây.

Ông Đinh Xuân Sâm-PGĐ sở LĐ-T B&XH trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Hà và trao quyết định hổ trợ mổ tim bẩm sinh cho 38 trẻ em ở 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây.

Ông Đinh Xuân Sâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Hà và Quyết định hổ trợ kinh phí mổ tim bẩm sinh.


Thực hiện Đề án huy động nguồn lực tổ chức phẫu thuật cho trẻ em bị tim bẩm sinh ở tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2015 - 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động được từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng ý hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật tim bẩm sinh cho 38 cháu nhỏ với kinh phí 2,2 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và hết sức ý nghĩa nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019. 

Chiều 5/6/2019, Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Liên Việt - CN Dung Quất và bà Ngô Thị Châu Loan, Đại sứ hành trình kết nối yêu thương Việt Nam đã đến thăm và trao quà cho trẻ em khuyết tật bị nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ, nơi đang nuôi dưỡng và điều trị vận đồng cho gần 60 trẻ em ở huyện Đức Phổ. 

Trẻ em đang được học tập và điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ.

Trẻ em đang được học tập và điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ.


Tại đây, đoàn công tác đã trao số tiền 8,5 triệu đồng và quà cho các cháu nhỏ tại Trung tâm. Ông Lương KIm Sơn bày tỏ mong muốn các cháu được chăm sóc tốt nhất để sớm hòa nhập với cộng đồng và cám ơn tập thể CBCNV Ngân hàng TMCP Liên Việt - CN Dung Quất và bà Ngô Thị Châu Loan, Đại sứ hành trình kết nối yêu thương Việt Nam đã ủng hộ tiền để thăm hỏi các cháu nhân dịp Tháng Hành động vì trẻ em năm nay. 

Ông Lương KIm Sơn, ông Lê Thanh Nghị , bà Ngô Thị Châu Loan trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng da cam huyện Đức Phổ. 

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

(Dân sinh) - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh trong những ngày tới. Đỉnh triều đợt này có khả năng...
13 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh