Quảng Ngãi: Kỷ luật Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn về sai phạm đất đai

06:27 - 24/04/2018

Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

Từ tháng 4/2014 đến tháng 11/2015, với tư cách là Bí thư Huyện ủy Lý Sơn, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những sai phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc cho chủ trương triển khai 5 dự án đầu tư nhưng thiếu kiểm tra, xem xét về sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt; việc thống nhất chủ trương gia hạn thời gian thuê đất không đúng quy định.

Ông Thanh thiếu kiểm tra, giám sát đối với UBND huyện để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, đầu tư công trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn. (Ảnh: UBND huyện Lý Sơn).

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn. (Ảnh: UBND huyện Lý Sơn).

 

Bên cạnh đó, từ tháng 12/2015 đến tháng 10/2016, ông Thanh với trách nhiệm là Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn đã thiếu kiểm tra để UBND xã An Bình, An Hải và An Vĩnh cho thuê đất không đúng quy định; không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng không phép, trái phép.

Ông Thanh đã cấp giấy phép xây dựng 5 trường hợp thiếu sót về thủ tục; quản lý đầu tư một số công trình có nhiều sai sót.

Với tư cách là Chủ tịch huyện, ông Thanh trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016, bổ sung vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với 4 dự án, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 7 trường hợp (trực tiếp ký 2 trường hợp), quyết định cho thuê đất 2 trường hợp không đúng quy định.

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›