THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 04:21

Quảng Ngãi: Ngư dân Lý Sơn đánh bắt được 2 con cá nạng nặng hơn 1 tấn

Ngày 6/5, trong lúc thả lưới tại khu vực biển cách đảo Lý Sơn khoảng 7 hải lý, tàu cá QNg 50607 TS, có công suất 20CV của ông Dương Hợp ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã bắt được 2 con cá nạng có trọng lượng “khủng”.

Mỗi con có trọng lượng 6 tạ. Đây là một trong những con cá nạng có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân Lý Sơn bắt được trên vùng biển này.

Một trong hai con cá nạng được đưa lên bờ.

Một trong hai con cá nạng được đưa lên bờ.

Theo ông Hợp, sáng 6/5, khi tàu ông đang hành nghề lưới cản thì phát hiện 2 con cá nạng lớn mắc lưới. Sau 2 giờ vật lộn trên biển, 2 con cá đã đuối sức. Tuy nhiên cá có trọng lượng quá lớn nên ông và 2 ngư dân đi cùng không thể đưa cá lên tàu.

 

Sau đó, ông quyết định dùng dây thừng buộc chặt 2 con cá vào mạn tàu và cho tàu kéo về đảo. Để đưa cá được lên bờ, ông Hợp đã thuê 35 người trong đội bốc xếp cảng cá Lý Sơn cùng một số người thân dùng dây thừng loại lớn để kéo cá lên cảng.

Theo quan sát, mỗi con cá nạng có chiều dài sải vây khoảng 3m. Ông Hợp cho biết 2 cá nạng có trọng lượng 1,2 tấn, được thương lái mua với giá 20.000 đồng/kg, tổng giá trị 24 triệu đồng/2 con.

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh