Quảng Ngãi: Nhân viên y tế sẽ trực tại các điểm thi THPT 2020

07:06 - 30/07/2020
Quảng Ngãi: Nhân viên y tế sẽ trực tại các điểm thi THPT 2020

(Dân sinh) - UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND các huyện cử 2-3 nhân viên y tế tại mỗi điểm thi để kiểm tra thân nhiệt và thực hiện nhiệm vụ y tế khi cần thiết.

Ngày 29/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng ký văn bản hoả tốc gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tập trung công tác phòng chống Covid-19.

Theo văn bản, Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu có phản ánh, thông tin về việc địa phương vẫn còn tình trạng tập trung ăn, uống tại quán; ăn uống tập trung trên 30 người tại các đám cưới, đám tiệc.

UBND các huyện rà soát các công dân đã tiếp xúc trực tiếp với các ca dương tính và từ các địa phương có dịch trở về Quảng Ngãi từ ngày 15/7 đến nay. Cách ly các trường hợp này theo quy định.

Công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng theo toàn ngành theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền ra soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán dịch vụ ăn, uống để kịp thời xử lý hành.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện bố trí dự phòng 1-2 phòng thi để xử lý khi có học sinh bị nghi nhiễm COVID-19.

Đồng thời, hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh đến các điểm thi phải mang khẩu trang; bố trí điểm thi dự phòng có thể thay thế trong tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi giao UBND các huyện, thị xã, TP (UBND các huyện) cử 2-3 nhân viên y tế tại mỗi diểm thi để kiểm tra thân nhiệt và thực hiện nhiệm vụ y tế khi cần thiết.

UBND các huyện kiểm tra, rà soát các quán ăn tại các điểm thi, kiểm soát việc kinh doanh, phục vụ ăn uống cho phụ huynh và học sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

HOÀNG NGÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›